* facebook share

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ส.ลูกยางเศร้า "อำพร" ชวดเล่นลีกที่เมืองเบียร์  (อ่าน 2446 ครั้ง)
bua
บุคคลทั่วไป
« เมื่อ: 09 ตุลาคม 2552, 12:02:11 »

ความเคลื่อนไหวของทีมวอลเลย์บอลสาวไทยชุดแชมป์เอเชีย จากการแข่งขันวอลเลย์บอลชิงชนะ เลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 15 ประจำปี 2552 ที่เวียดนาม ซึ่งมีโปรแกรมแข่งขันวอลเลย์บอล เวิลด์แกรนด์แชมเปี้ยนคัพ 2009 ชิงเงินรางวัลรวมทั้งหมด 1 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 33 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 10-12 พฤศจิกายน ที่ กรุงโตเกียว และวันที่ 14-15 พฤศจิกายน ที่ เมืองฟูกูโอกะ ประเทศญี่ปุ่น และซีเกมส์ ครั้งที่ 25 ที่ลาว ระหว่างวันที่ 9-18 ธ.ค.นี้


โดยความคืบหน้าล่าสุด นักตบตัวหลัก 5 คน ได้ออกเดินทางไปเล่นวอลเลย์บอลลีกอาชีพที่ทวีปยุโรปแล้วที่ประเทศ ตุรกีและสวิตเซอร์แลนด์ ได้แก่ หน่อง ปลื้มจิตร์ ถินขาว, มลิกา กันทอง, วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ กัปตันทีม เล่นให้สโมสรคอนยา อีเรกลี ที่ ตุรกี ขณะที่ อรอุมา สิทธิรักษ์ เล่นวอลเลย์บอลอาชีพที่สวิตเซอร์แลนด์ ให้สโมสร เซย์เลอร์ โคนิซ และ นุศรา ต้อมคำเล่นให้กับสโมสร วีซี ชานติ ไชฮาล์ฟเฮาท์เซนต์ ที่สวิตเซอร์แลนด์ โดยเหลือ  อำพร หญ้าผา ที่รอไปเล่นอาชีพที่เยอรมัน โดย สโมสรเดิมที่ ตุรกี คือ มหาวิทยาลัย คาซิ แอนการ่า

ความคืบหน้าล่าสุด โค้ชอ๊อด เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร ผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลสาวไทย เปิดเผยว่า สำหรับ แจ็ค อำพร หญ้าผา นั้น น่าเสียดายอย่างมาก เพราะล่าสุดไม่ได้ไปเล่นวอลเลย์บอลอาชีพที่เยอรมันแล้ว โดยทางเยอรมันได้แจ้งมาทางสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยว่า ต้องการผู้เล่นหัวเสา แต่อำพร หญ้าผา นั้นเล่นตำแหน่งบอลเร็ว ทำให้ไม่สามารถไปบุกเบิกเล่นอาชีพที่เยอรมันได้ เหตุผลนี้จึงเป็นสาเหตุที่ทางสโมสรที่เยอรมันที่ติดต่อมาเลยตอบปฏิเสธ ทั้งๆ ที่ในความเป็นจริงแล้ว ทางอำพร ก็สามารถเล่นในตำแหน่งหัวเสาได้ และเป็นตำแหน่งที่เคยเล่นมาก่อนสมัยเรียนมัธยมที่ร.ร.สตรีนนทบุรี แต่ทางสโมสรเยอรมันไม่รู้เรื่องนี้ ถือเป็นเรื่องน่าเสียดายอย่างมาก ทำให้ในฤดูกาลนี้ อำพร ไม่สามารถไปเล่นอาชีพในลีกยุโรปได้ อย่างไรก็ตาม ทางสมาคมวอลเลย์บอลฯ ได้พยายามหาสโมสรให้ทางอำพรได้เล่น โดยอาจจะไปเล่นอาชีพให้กับสโมสรในประเทศอินโดนีเซียแทน

จริงๆ แล้วนักวอลเลย์บอลหลายๆ คนทั้งชายและหญิง ส่วนใหญ่ ไปเล่นวอลเลย์บอลอาชีพ ที่เวียดนาม เป็นหลัก แต่ก็มีเมื่อปีที่แล้ว ที่มีโอกาสได้ไปเล่นวอลเลย์บอลอาชีพที่อินโดนีเซีย ด้วย โดย มี จุฑารัตน์ มูลตรีพิลา ผู้เล่นจากชุดมหาวิทยาลัยโลกและมหาวิทยาลัยเอเชีย ครั้งที่ 1 ก็เคยไปเล่นลีกอาชีพที่อินโดนีเซียมาแล้ว เพราะฉะนั้น ทางอำพร หญ้าผา ก็อาจจะไปเล่นลีกที่อินโดนีเซียด้วยก็ได้ แต่ตอนนี้กำลังดูข้อตกลงและดูรายละเอียดก่อนว่ามีประเทศไหนสนใจจ้างนักวอลเลย์บอลไทยกันอีกบ้าง แต่ลีกของทวีปเอเชียจะเป็นระยะเวลาสั้นประมาณ 1-3 เดือน ซึ่งค่าตอบแทนก็ถือว่าโอเคแม้ว่าจะน้อยกว่าการเล่นลีกในทวีปยุโรปก็ตาม

สำหรับนักวอลเลย์บอลสาวไทยทั้ง 5 คน ที่เล่นลีกอาชีพที่ยุโรป ที่ตุรกี และ สวิตเซอร์แลนด์นั้น จะมีกำหนดเดินทางกลับมาเมืองไทย ในวันที่ 2 พ.ย.เพื่อเดินทางไปร่วมการแข่งขัน วอลเลย์ บอลรายการเวิลด์ แกรนด์ แชมเปี้ยน คัพ 2009 ที่ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 10-15 พ.ย. นี้ โดยการเล่นวอลเลย์บอลอาชีพที่ต่างประเทศในทวีปยุโรปของทั้ง 5 คน นั้นจะมีกำหนดถึงเดือนเม.ย.ปีหน้า เป็นระยะเวลา 7 เดือน โดยได้เงินเดือนคนละประมาณเกือบ 2 ล้านบาท ต่อฤดูกาล


http://http://www.sportpost.net/sp/others-sport/44-volleyball/2746-volleyball.html
บันทึกการเข้า
paekung
นักกีฬาเยาวชนทีมชาติ
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 486« ตอบ #1 เมื่อ: 09 ตุลาคม 2552, 12:54:11 »

ขอบคุณจ้า
น่าดายเนอะ
บันทึกการเข้า

naamkeng7
นักกีฬาเยาวชนทีมชาติ
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 888เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: 09 ตุลาคม 2552, 13:37:18 »

อ้างจาก: "paekung"
ขอบคุณจ้า
น่าดายเนอะ


 :cry:

เสียดายอ่ะ
บันทึกการเข้า

เคยได้ยินไหม  "เล่นของสูง"  ใคร ๆ ก็รู้ว่ามันยาก แต่มีคนมากมายยอมทำทุกอย่างเพื่อให้ได้มันมา "แล้วคุณหล่ะ"
JANENY
นักกีฬายุวชนทีมชาติ
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 276


« ตอบ #3 เมื่อ: 09 ตุลาคม 2552, 13:47:23 »

เสียดายจริงเชียว
ยังงัยก็ให้กำลังใจสาวน้อยพูดน้อยต่อไป
555++
สู้ ๆ จ้า
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


Powered by SMF 1.1.16 | SMF © 2006-2009, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF
Greenday Theme Designed By [S.W.T]
SimplePortal 2.3.1 © 2008-2009, SimplePortal